» Today: 04/07/2020
Green Development
Những sản phẩm đầu tiên được cấp Nhãn xanh Việt Nam
Sáng ngày 27/1, Bóng đèn huỳnh quang của Điện Quang và bột giặt Tide của Công ty TNHH Procter & Gramble là hai sản phẩm đầu tiên được cấp thí điểm Nhãn xanh Việt Nam trong Chương trình cấp nhãn sinh thái của Bộ Tài Nguyên và Môi trường.


PGS.TS. Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường đã đến dự và trao Quyết định chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chí cấp thí điểm Nhãn xanh Việt Nam.

 Chương trình Nhãn xanh Việt Nam được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 3 năm 2009 nhằm mục tiêu liên tục cải thiện và duy trì chất lượng môi trường sống thông qua giảm thiểu sử dụng và tiêu dùng năng lượng, vật liệu cũng như các loại chất thải sinh ra do quá trình sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng phục vụ đời sống.

Bóng đèn huỳnh quang của Điện quang là sản phẩm an toàn, tiết kiệm, có hiệu suất sáng cao, tiết kiệm điện năng. Bột giặt Tide của Công ty TNHH Procter & Gramble, sản phẩm tẩy rửa được sử dụng cho máy giặt,giặt tay giúp cho vải vóc, quần áo trắng sạch hơn,  không chứa các chất độc hại, nguy hiểm. Các sản phẩm đạt Nhãn xanh Việt Nam đã đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng và những tiêu chí về môi trường.

Việc sản phẩm được gắn Nhãn xanh Việt Nam giúp cho nâng cao năng lực, khả năng cạnh tranh sản suất đồng thời nâng cao, nhận thức tiêu dùng, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm có thương hiệu, có chất lượng, thân thiện với môi trường do người Việt Nam sản xuất.

vea.gov.vn/VN (nhoanh)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication