» Today: 05/06/2020
Green Development
Nhật Bản giới thiệu xe kéo chạy bằng điện thân thiện với môi trường
Công ty Yodogawa của Nhật Bản vừa giới thiệu loại xe kéo chạy bằng điện có tính thân thiện với môi trường cao tại một buổi triển lãm xe hơi ở Tokyo.


Mặc dù được gọi là xe kéo nhưng bạn không cần phải dùng sức để kéo hay đẩy nó cả vì xe chạy bằng pin sạc với tốc độ tối đa khoảng 45 km/h.Được làm từ các nguyên liệu tái chế, chiếc xe 3 bánh này có 3 chỗ ngồi (2 chỗ cho hành khách) và sử dụng hai cánh quạt giấy làm cửa lên xuống, vừa mang đậm bản chất phương Đông vừa đảm nhiệm luôn chức năng điều hòa không khí như máy lạnh.

Chiếc xe có tên Meguru được làm từ các nguyên liệu tái chế với sàn xe làm bằng tre, thân xe được sơn màu đỏ và hai cánh quạt ở hai cạnh xe làm bằng giấy. Theo lời của ông Nobukuki Ogura, CEO của công ty sản xuất thì toàn bộ vật liệu chế tạo xe đều có từ thiên nhiên, khi không cần dùng nữa thì bạn chỉ cần chôn nó xuống đất là xong, đảm bảo sẽ không gây ô nhiễm môi trường. Người lái chiếc xe này không cần phải có giấy đăng ký xe nhưng phải có bằng lái ôtô. Meguru có giá khoảng 1 triệu Yên Nhật, tương đương với 12.044$.

Tinhte.vn (nnhanh)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication