» Today: 05/06/2020
Green Development
Siêu du thuyền thân thiện với môi trường
Trong vài năm trở lại đây, thế giới luôn bị bất ngờ bởi những thiết kế và khả năng ứng dụng của các siêu du thuyền – nơi tổng hợp những tiện nghi sang trọng nhất cho cuộc sống thượng hạng.


Đến năm nay, cả thế giới lại ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Exuma cũng như thiết kế “xanh” của nó.

Exuma có động cơ sử dụng ít nhiên liệu hơn, đồng thời có lượng khí thải carbon ít hơn so với các du thuyền có động cơ và kích thước tương tự.

Với thân thuyền được làm hoàn toàn bằng nhôm, mảnh mai kéo dài được thiết kế cho hiệu suất thủy động lực tối đa để giảm khả năng chống nước, nó dễ dàng thông qua lướt sóng như một con cá mập rình con mồi.

 Du thuyền có thể đi trung bình trên 6.000 dặm với vận tốc khoảng 12 hải lý/giờ và bình chứa nhiên liệu lên đến 75.000 lít. Với những thông số đó, chủ nhân của du thuyền khẳng định, rằng dù đi đến nơi đâu, Exuma cũng cam kết thân thiện với môi trường.

 Exuma mới đây đã được nhận chứng chỉ Rina Green Plus Platinum – chứng nhận cam kết thân thiện với môi trường, giải thưởng Du thuyền cách tân nhất của năm (Most Innovative Yacht of the Year) và giải thiết kế hàng hải Nautical Design Awards 2010. Trang trí nội thất do đội thiết kế của Perini Navi đảm nhận – thiết kế theo truyền thống cổ điển với gỗ sồi, gỗ gụ và đá cẩm thạch của Ý. Đồng thời, siêu du thuyền này còn nhận giải Du thuyền xanh của năm tại Monaco Yacht Show 2010.

Với 5 phòng tiện nghi trên du thuyền sẵn sàng phục vụ 10 du khách, điều đó thật tuyệt vời. Nhưng cùng với điều tuyệt với ấy, du khách phải chi trả khoản tiền lên tới 250.000 Đô la Mỹ/tuần.

 

Huyền Trần
Follow CNN (nnhoanganh)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication