» Today: 05/04/2020
Informatics
Vinasa bắt tay Cục An ninh Thông tin, Internet Hàn Quốc
Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Cục An ninh thông tin và Internet Hàn Quốc (KISA) hôm 8/2 đã tổ chức ký kết “Biên bản ghi nhớ hợp tác” (MOU) nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.


Bản nghi nhớ quan tâm đặc biệt đến việc hợp tác giữa doanh nghiệp 2 nước trong lĩnh vực CNTT và truyền thông. Ông Suh Jong Ryeol, Chủ tịch KISA và Ông Phạm Tấn Công, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VINASA đã ký kết biên bản hợp tác này.

Với việc ký biên bản hợp tác, VINASA và KISA nhắm đến thúc đẩy sự hợp tác trong 4 lĩnh vực: Chia sẻ, trao đổi về chính sách phát triển dịch vụ CNTT của mỗi nước; Thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Hàn Quốc; Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực CNTT đặc biệt về an ninh thông tin; Phối hợp tổ chức các hội thảo, diễn đàn nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển CNTT.

Chủ tịch KISA, Ông Suh Jong Ryeol cho hay: “Chúng tôi hi vọng việc ký kết biên bản ghi nhớ với VINASA này sẽ là sự khởi đầu cho sự phát triển mới về hợp tác CNTT Hàn Quốc và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh thông tin và internet – lĩnh vực đang trở thành sự quan tâm lớn của chính phủ các nước sau hàng loạt vụ tấn công của tin tặc gần đây.

Bên cạnh đó, Biên bản này sẽ giúp các doanh nghiệp 2 nước thuận lợi hơn trong việc hợp tác tiếp cận và xâm nhập chéo vào thị trường của nhau. Trong thời gian tới, KISA sẽ nỗ lực để hỗ trợ hết sức mình cho việc hợp tác giao lưu giữa các doanh nghiệp IT của chúng tôi với các doanh nghiệp của Việt Nam”

Ông Phạm Tấn Công, Phó chủ tịch VINASA cho rằng: “Thông qua việc hợp tác với KISA, VINASA sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm về xây dựng chính sách phát triển dịch vụ CNTT để tư vấn cho chính phủ những chính sách, chiến lược phát triển ngành phần mềm, CNTT Việt Nam.

Đồng thời các doanh nghiệp hội viên VINASA và CNTT của Việt Nam sẽ có thêm những cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp CNTT Hàn Quốc.”

Nguyễn Tâm
Follow vietnamnet.vn (ntctu)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication