» Today: 05/04/2020
Informatics
Đột nhập trụ sở CNN để… đăng nhập Facebook
Hai thanh niên đã bị bắt giữ khi đang đột nhập vào trụ sở của hãng thông tấn CNN tại Atlanta, Georgia (Mỹ) chỉ để… đăng nhập tài khoản cá nhân trên Facebook.


Aldayne Fearon, 18 tuổi, và Francis Mutemwa, 17 tuổi, đã bị bắt giữ sau khi trèo qua một tảng đá tại khách sạn Omni gần trụ sở CNN để đột nhập vào phòng tin tức của CNN. Phát ngôn viên Kim Jones của cảnh sát Atlanta cho biết: “Vào thời điểm bị bắt giữ, họ đang truy cập Facebook trên hai chiếc máy tính”. Aldayne Fearon và Francis Mutemwa bị buộc tội đột nhập trái phép và được tại ngoại sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh 500 USD.

Mặc dù hành vi của hai thanh niên không gây ra thiệt hại gì, hoặc nếu có chỉ là thiệt hại rất nhỏ, vụ việc đã dấy lên cảnh báo là tình trạng “nghiện” Internet có thể trở nên trầm trọng.
Nghiên cứu gần đây của Học viện Khoa học Trung Quốc cũng cho thấy, chứng nghiện Internet có thể gây ra những tác động tới não tương tự như nghiện ma túy hoặc rượu.

vietnamnet.vn (ntctu)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication