» Today: 23/02/2020
Nutrition
Bắp bò chua cay mặn ngọt
Ngày Tết, nhiều món ăn dầu mỡ dễ khiến bạn phát ngán. Bắp bò ngâm chua cay mặn ngọt là món ăn lý tưởng để bạn đãi khách trong mấy ngày xuân.


Nguyên liệu

- Bắp bò (nên chọn lõi rùa thuôn nhỏ)

- 1/4 lít nước mắm ngon, 1/2 lít dấm, 200 gr đường,

- 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2 cọng tiêu xanh.

 
Cách làm 

Bắp bò rửa sạch rồi luộc chín tới, vớt ra để nguội.

Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp. Khi sôi, đun nhỏ lửa thêm 5 phút rồi tắt bếp, để thật nguội.

Tỏi bóc vỏ. Ớt tỉa lấy bỏ hết hạt. Tiêu xanh để nguyên cọng.

Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, xếp thật chặt, tiếp tục cho tỏi ớt, tiêu xanh vào. Đổ từ từ nước mắm đã đun vào sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp.

Để thịt bên ngoài 3-4 ngày là nhà bạn có thể dùng được. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.Món bò chua cay có thể ăn cùng dưa chuột thường và dưa chuột muối, xoài non chua cay…

Theo Nông Thôn Ngày Nay
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication