» Today: 05/06/2020
Equipment
Pin mặt trời Ascent Solar lọt vào danh sách bình chọn của Time
Pin mặt trời màng mỏng của hãng Ascent Solar (Colorado, Mỹ) được tạp chí Time lựa chọn là một trong 50 sáng chế tuyệt vời nhất của năm 2011. Nói về sản phẩm này, tạp chí Time đánh giá bằng 2 từ “khéo léo”.


Ông Brad Kemp, giám đốc chia sẻ rằng khi nghĩ về năng lượng mặt trời, hầu hết mọi người đều hình dung ra những tấm kính đặt trên mái nhà, song "Chúng tôi muốn phá vỡ những ranh giới".

Loại pin mặt trời màng mỏng này có thể được tích hợp vào vật liệu xây dựng cũng các ứng dụng nhằm tạo ra điện trên bề mặt bất kì.

Pin này ứng dụng WaveSol CIGS - loại công nghệ là siêu ánh sáng và thiết kế để tích hợp với thiết bị điện tử, vải, nhựa và các loại vật liệu.

Cùng với công nghệ pin mặt trời mảng mỏng của hãng Ascent, động cơ điện của Pratt & Whitney giúp tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu máy bay và giảm tiếng ồn máy bay phản lực, pin năng lượng cao của PolyPlus dùng tong các ứng dụng dưới nước nằm trong số trong 6 phát minh màu xanh được vinh danh trong năm nay. Danh sách được công bố trên tạp chí Time số ngày 28/11.

Trong suốt 10 năm qua, cứ mỗi năm Time đã chọn ra 50 phát minh mới có khả năng thay đổi tương lai. Những sản phẩm được vinh danh năm trước bao gồm iPad, Nissan Leaf, máy ảnh 3-D và các tế bào tổng hợp.

Lê My
Follow VNEEP (nqhuy)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication