» Today: 19/09/2020
Communication
Tọa đàm giữa các doanh nghiệp Israel và Việt Nam về công nghệ xử lý nước, nông nghiệp, môi trường và năng lượng
Ngày 23/11/2011, tại Cục Thông tin KH&CN Quốc gia đã diễn ra buổi tọa đàm giữa các đơn vị quản lý nhà nước, doanh nghiệp Israel với các công ty, viện nghiên cứu của Việt Nam xoay quanh vấn đề “Công nghệ nước, nông nghiệp, môi trường, thủy sinh và năng lượng”. Đây là buổi thảo luận nằm trong kế hoạch hợp tác của Bộ KH&CN Việt Nam với Đại sứ quán Israel.


Tham dự buổi tọa đàm có TS. Lê Xuân Định, Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia; bà Lê Thanh Hiếu, trưởng phòng Quản lý Công nghệ (Sở KH&CN Hà Nội); ông Chaim Choshen, giám đốc Vùng châu Á- Bộ Ngoại giao Israel và đại diện Đại sứ quán Israel, cùng giám đốc các công ty đến từ Israel và Việt Nam có liên quan đến các lĩnh vực công nghệ xử lý nước, nông nghiệp, môi trường, thủy sinh và năng lượng.

Israel là quốc gia có những thành công vượt trội, dẫn đầu thế giới về một số lĩnh vực như xử lý nước thải, nông nghiệp… Trong khuôn khổ hợp tác giữa Israel và Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, phía Cục đã tiến hành một loạt các hoạt động nhằm giới thiệu công nghệ tiên tiến của Israel tại Việt Nam như hội thảo, hội nghị, techmart, và đặc biệt là diễn đàn trực tuyến về thông tin KH&CN.

Theo TS. Lê Xuân Định, buổi tọa đàm sẽ giúp các doanh nghiệp Israel hiểu rõ hơn về tiềm năng sử dụng công nghệ của nước bạn tại Việt Nam và diễn đàn này sẽ trở thành cầu nối đưa những tinh hoa công nghệ của Israel đến được với các công ty, viện nghiên cứu của Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề về xử lý nước, nông nghiệp, môi trường và năng lượng ở Việt Nam.

Mở đầu buổi tọa đàm, bà Lê Thanh Hiếu, trưởng phòng Quản lý Công nghệ thuộc Sở KH&CN Hà Nội, đã trình bày về thực trạng chất thải rắn tại Hà Nội. Bài tham luận đã đưa ra tổng quan về các công nghệ đang được sử dụng để xử lý chất thải rắn tại Hà Nội, phân tích thực trạng xử lý chất thải hiện tại, đồng thời giới thiệu một số dự án, giải pháp công nghệ nhằm giải quyết lượng chất thải rắn đang ngày một gia tăng trên địa bàn Hà Nội.

Sau phần giới thiệu về các công ty và các công nghệ của Israel, các đại biểu đã có phần thảo luận sôi nổi xoay quanh các vấn đề như công nghệ nuôi trồng tảo làm thức ăn cho thủy sản, công nghệ năng lượng tái tạo ở quy mô nhỏ, công nghệ xử lý nước thải, đặc biệt là nước rích và xử lý nước thải khu công nghiệp.

Buổi tọa đàm đã giúp cho các doanh nghiệp Israel nhận biết được nhu cầu công nghệ của Việt Nam về một số lĩnh vực, đặc biệt là vấn đề xử lý nước, đồng thời cũng giúp cho các chuyên gia, các công ty Việt Nam tiếp cận được những công nghệ tiên tiến trên thế giới, mở ra tiềm năng trao đổi công nghệ mới giữa hai bên .

H.N.M, NASATI, 23/11/2011
Follow http://www.vista.gov.vn (nthang)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication