» Today: 05/07/2020
Informatics
12 ứng dụng hay và miễn phí cho điện thoại Android
Android là hệ điều hành mã nguồn mở của gã khổng lồ Google dành cho thiết bị di động. Vì vậy không có gì là ngạc nhiên khi mới đây Android đã vượt mặt Symbian, để dẫn đầu thị trường hệ điều hành dành cho smartphone trên hế giới.


Bài viết này xin giới thiệu với các bạn một vài ứng dụng hay cho Android, tất cả đều miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và download từ Android Market, trực tiếp trên chiếc di động của mình.

1. Handcent SMS

Nếu bạn không hài lòng với trình SMS có sẵn trong chiếc điện thoại của mình, thì Handcent SMS sẽ là ứng dụng đáng để bạn quan tâm. Với giao diện bóng bẩy, Handcent SMS làm cho các tin nhắn của bạn với người khác như một ứng dụng chat. Bên cạnh đó với kho theme phong phú, bạn có thể tha hồ đổi mới điện thoại mình từng ngày. Các tùy chỉnh khác như: tin nhắn tới, tin nhắn gửi đi, lọc tin nhắn, chặn tin nhắn, chèn chữ ký, chèn các biểu tượng... cũng được tích hợp làm cho Handcent SMS được đánh giá 4.5/ 5 trên Android Market.

2. KiePlayer Pro

Ngoài các chức năng thông thường như cho phép nghe nhạc theo tên ca sĩ, theo từng album, theo playlist... thì điểm mạnh nhất của KiePlayer là hiển thị lời nhạc song song với chơi nhạc. Khi muốn tìm kiếm lời nhạc của một bài hát, bạn cho play bài đó đồng thời bật wifi hoặc 3G cho điện thoại. Sau đó nhấn nút Options mặc định của Android và chọn Try to get Lyric, KiePlayer sẽ tự động tìm kiếm và download lời nhạc về. Ngay sau đó bạn sẽ thấy lời nhạc hiển thị trên màn hình và trùng khớp với đoạn nhạc đang play (như karaoke). Lưu ý rằng với mỗi bài hát bạn chỉ phải download lời nhạc một lần, KiePlayer sẽ lưu lời nhạc đó thành file *.LRC trong thư mục chứa nhạc. Thử nghiệm cho thấy KiePlayer làm việc tốt với các bài hát tiếng Anh, nên khá thuận tiện cho các bạn muốn trau dồi Anh ngữ.

3. MP3 Music Download

Ứng dụng này để download nhạc trực tiếp từ khắp các website nhạc mà không cần phải kết nối điện thoại với PC. Có nhiều ứng dụng khác với chức năng tương tự, nhưng trong quá trình thử nghiệm MP3 Music Download cho thấy khả năng tìm kiếm tốt ngay cả đối với các bài hát tiếng Việt.

4. Kardroid

List karaoke cho các đầu đĩa Arirang. Giao diện thân thiện, khả năng tìm kiếm tốt, có đầy đủ các bài hát quốc tế và Việt Nam, hỗ trợ đánh dấu ca khúc yêu thích. Một điểm cộng nữa cho ứng dụng thuần Việt này là người viết rất chịu khó update khi có đĩa mới.

5. ThinkFree Office Mobile Viewer

Một ứng dụng văn phòng phổ biến cho Android, ThinkFree Office Mobile Viewer hỗ trợ xem tốt các file Word, Excel, PowerPoint, cũng như cho xem trước các file này khi được đính kèm trong email. Để chỉnh sửa cũng như xem file PDF bạn cần upgrade lên phiên bản có phí (14,99 USD).

6. Opera Mini Web Browser

Mặc dù trình duyệt có sẵn trên hệ điều hành Android đã khá tốt, nhưng có lẽ thêm một trình duyệt khác cho điện thoại của bạn vẫn không phải là thừa. Có lẽ không cần phải nói thêm nhiều về Opera, khi bạn đã thử vào Facebook bằng ứng dụng Facebook for Android hoặc trình duyệt mặc định đều không được, hãy thử Opera.

7. Astro File Manager

Chương trình quản lý file được đánh giá rất tốt trên Android, cho phép tìm kiếm file nhanh chóng, xem file text, hình ảnh, hỗ trợ backup...

8. Lịch Việt

Ứng dụng dùng để xem ngày âm lịch. Hỗ trợ widget với nhiều kiểu hiển thị, bạn có thể chọn kiểu hiển thị theo tháng hoặc theo ngày (như lịch bloc).

9. World Countries

Tất cả các thông tin của hơn 250 quốc gia trên thế giới như: thủ đô, cờ, dân số, diện tích, ngôn ngữ, tôn giáo, chế độ chính trị, vị trí trên bản đồ... đều có trong ứng dụng này.

10. Laputa Reader

Ứng dụng đọc sách epub trên Android, tương tự iBook trên iOs. Hiệu ứng lật trang đẹp, hỗ trợ xem trên nền trắng chữ đen và ngược lại, hỗ trợ phóng to, thu nhỏ cỡ chữ, đánh dấu (bookmark) trang đang đọc, tuy nhiên không hiển thị số trang.

11. Kindle

Ứng dụng đọc sách nổi tiếng đến từ nhà cung cấp Kindle Amazon. Hỗ trợ tốt các file sách định dạng PRC.

12. Apps 2 SD

Mặc định khi download một game hay ứng dụng từ Android Market, ứng dụng đó sẽ tự động được cài đặt tên bộ nhớ điện thoại. Để chuyển các ứng dụng qua bộ nhớ ngoài (thẻ nhớ) bạn phải vào từng ứng dụng, xem ứng dụng đó có cho phép chuyển sang thẻ nhớ hay không rồi mới thực hiện việc chuyển đổi. Apps 2 SD sẽ giúp bạn làm việc này một cách nhanh chóng bằng cách lọc ra tất cả các ứng dụng nào có thể chuyển sang thẻ nhớ được, ứng dụng nào không chuyển được. Và sau khi cài đặt Apps 2 SD rồi, ngay khi bạn download xong bất cứ ứng dụng nào sau đó thì Apps 2 SD sẽ tự động thông báo trên khay notification rằng ứng dụng đó có thể chuyển sang thẻ nhớ.

TRÂM ANH- tramanhdb07@gmail.com
Follow Khoa học phổ thông (hdhoa)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication