» Today: 11/08/2020
Informatics
Cài đặt Mac Os X 10.6.4 trên VMware 7 thật dễ dàng
Tuy hệ điều hành Mac chưa được thông dụng lắm tại Việt Nam, nhưng ngày càng có nhiều người muốn thử dùng vì những tính năng ưu việt khá rõ ràng của nó. Nếu muốn, bạn cũng có thể làm quen với hệ điều hành này ngay trên máy dang dùng Windows của mình thông qua chương trình máy ảo VMware 7.


Hệ điều hành Mac được cài đặt chỉ riêng cho hệ thống máy tính Macbook, Mac pro, iMac của hãng Apple. Việc cài đặt và sử dụng Mac OS trên dòng máy PC thông thường là rất khó khăn và có nhiều rủi ro, tuy nhiên, bạn vẫn có thể trải nghiệm hệ điều hành này trên máy ảo VMware 7. Các bạn có thể tải Mac 10.6.4 tại địa chỉ: http://tinypaste.com/3e79b, và VMware 7 tại địa chỉ: http://tinyurl.com/yknp9rr.

Cài đặt

Đầu tiên, bạn download VMware 7 và cài đặt như bình thường. Tiếp tục tải file nén MacOs. Sau khi giải nén sẽ thu được MacOs10.6.4.7z, tiếp tục giải nén, bạn sẽ được một thư mục có nhiều file để chạy máy ảo, nhưng đừng quan tâm vì chúng ta sẽ dùng VMware để mở chúng.

Sau khi cài đặt VMware 7 hoàn tất, bạn hãy mở VMware lên, chọn File > Open rồi trỏ đến thư mục vừa giải nén tên là MacOs10.6.4, chọn file MacOs10.6.4.vmx > OK.

Cấu hình

Vì MacOs đã được cấu hình sẵn rồi nên bạn chỉ cần tinh chỉnh lại đôi chút cho phù hợp với máy tính của mình.

- Đầu tiên, trong mục Devices, bạn chỉnh lại thông số RAM lại theo đúng cấu hình máy tính của mình.

- Trong mục Processors, mặc định được chọn sẵn là 4 nhân, nhưng nếu máy tính của bạn chỉ có 2 hoặc 1 nhân, hãy chỉnh lại cho phù hợp.

- Trong mục CD/DVD IDE, bạn chọn mục Use ISO Image file, sau đó chỉ đường dẫn đến file darwin_boot_tools.iso trong thư mục vừa giải nén.

Cuối cùng, khởi động máy ảo.

Sử dụng

Sau khi khởi động máy, các bạn chọn boot vào biểu tượng quả táo Apple, sau đó, để máy ảo thực hiện nốt những bước còn lại.

Chú ý: giao diện của MacOs bản này là tiếng Nga, nếu bạn thấy hơi khó dùng thì có thể chuyển về ngôn ngữ tiếng Anh mặc định. Thực hiện như sau:

- Chọn biểu tượng quả táo, sau đó chọn dòng thứ 4 từ trên xuống.

- Xuất hiện lên một bảng cấu hình, các bạn chọn biểu tượng hình lá cờ.

- Trong danh sách ngôn ngữ xuất hiện, bạn bấm và kéo ngôn ngữ English lên trên đầu danh sách, sau đó Reset lại máy ảo là xong.

Đây là bản MacOs đã được cấu hình sẵn nên máy không hỗ trợ ảo hóa hoặc có hỗ trợ vẫn có thể dùng được.

Trên đây là bước cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tự mình bắt đầu khám phá...

TRẦN THANH TÙNG huy.hoang.910@gmail.com
Follow Nguồn: www.khoahocphothong.com.vn
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication