» Today: 17/08/2019
Health
Thiết bị thay thế lồng ấp trẻ sơ sinh
Tổ chức phi lợi nhuận Embrace có trụ sở ở thành phố San Francisco (Mỹ) đang chế tạo một thiết bị rẻ tiền để dùng trong trường hợp không có loại lồng ấp chuyên dụng đắt tiền tại các bệnh viện.


Thiết bị mới có tên gọi Infant Warmer (Bộ sưởi ấm trẻ em). 

Theo Tạp chí Y học The Lancet, hàng năm trên thế giới có khoảng 20 triệu em bé bị sinh non và thiếu cân. Trong số này, khoảng 4 triệu bé tử vong trong vòng 4 tuần đầu tiên. Nhiều trẻ sơ sinh tử vong do không thể duy trì nhiệt độ cơ thể của mình đủ cao và qua đời do bị hạ thân nhiệt. Lồng ấp được thiết kế để xử lý vấn đề này, nhưng nhiều bệnh viện ở các nước đang phát triển không có khả năng trang bị hoặc không thể cung cấp điện liên tục cho các thiết bị này.

Infant Warmer chỉ đơn giản giống như một túi ngủ nhỏ, nhưng bên trong là một lớp giữ nhiệt khép kín. Lớp sáp bên trong Infant Warmer có thể được làm nóng bởi một thiết bị chạy bằng điện. Trong vòng 20 phút, sáp sẽ đạt đến điểm nóng chảy và nó sẽ duy trì ngưỡng nhiệt khoảng 37oC trong 4 giờ mà không cần điện.

Nếu em bé bắt đầu trở nên quá nóng, túi này sẽ hấp thụ sức nóng dư thừa. Còn nếu bé bị lạnh, túi sẽ giải phóng nhiệt. Khi sáp bắt đầu giảm nhiệt, trên túi sẽ hiển thị chỉ số giúp bạn nhận biết bạn cần làm nóng lại túi sưởi.

Theo các nhà thiết kế, Infant Warmer ít gây dị ứng, dễ hấp khô cũng như làm sạch bằng các chất khử trùng sẵn có.

Trong khi một lồng ấp cá nhân có thể có giá lên đến 20.000 USD, giá của Infant Warmer chỉ khoảng 25-100 USD/bộ. Bạn có thể làm nóng lại túi nhiều lần.

Hiện nay, tổ chức Embrace đang hoàn thiện quá trình chế tạo Infant Warmer và lên kế hoạch sử dụng sản phẩm này cho một dự án thí điểm tại Ấn Độ trước khi bán ra thị trường thế giới. 

vietpharm.com.vn (dtphong)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication