» Today: 23/05/2019
Mechanical Manufacturing
Hệ thống máy sấy thăng hoa ds-3
Sấy thăng hoa là sấy vật liệu ẩm (dược phẩm, vắc xin, thực phẩm, các chế phẩm sinh học…) trong điều kiện áp suất và nhiệt độ thấp. Sản phẩm sau khi sấy gần như vẫn giữ nguyên được chất lượng như ban đầu.


Hiện nay, máy sấy thăng hoa tại Việt Nam chủ yếu được nhập từ nước ngoài với giá cao. Để tạo thế chủ động cho sản xuất trong nước và thay thế sản phẩm nhập ngoại, các nhà khoa học thuộc Khoa Công nghệ hóa học và Thực phẩm - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu, chế tạo thành công hệ thống máy sấy thăng hoa DS-3 với nhiều ưu điểm như: Dung tích sấy tối đa (8¸10) kg nguyên liệu, nhiệt độ lạnh đông vật liệu tối đa từ (-49 ¸ -45)0C; hệ chân không đạt gần như tuyệt đối; hệ thống lạnh chạy cho thiết bị ngưng tụ - đóng băng có nhiệt độ bề mặt ngưng tụ đạt từ (-45 ¸ -40)0C; thời gian lạnh đông (3.5 ¸ 4) h; thời gian sấy (10 ¸14) h; hệ thống tự động điều khiển và đo lường bằng máy tính đảm bảo đo chính xác các thông số công nghệ: Nhiệt độ vật liệu sấy, nhiệt độ môi trường sấy, nhiệt độ tấm bức xạ, nhiệt độ cửa ra của buồng thăng hoa, áp suất môi trường thăng hoa, độ ẩm vật liệu sấy... Đặc biệt, máy có giá chỉ bằng 1/3 so với máy nhập ngoại cùng công suất. 

Chi tiết xin liên hệ: Nguyễn Tấn Dũng, Bộ môn Công nghệ thực phẩm - Khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm - Trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

 Số 1 Võ Văn Nhân, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh;
 Tel: 0918801670;
 E-mail: tandzung072@yahoo.com.vn.
Theo Tchdkh.org.vn (ltnhuong)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication