» Today: 03/07/2020
Nature
10 hình ảnh kinh điển trên trái đất
Những khoảnh khắc ấn tượng được ghi lại từ vũ trụ về cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của trái đất. Những bức hình bất ngờ, đầy kỳ thú khiến người xem mãn nhãn.


 
Bạn có thể tận mắt chứng kiến nước biển rút 5 phút trước khi sóng thần ập tới.
Các cơn lốc xoáy của nước ngay bờ biển, ngay sau khi sóng thần nhấn xuống.
Đây là vùng phù sa hình thành tại biên giới phía nam của sa mạc Taklimakan (Trung Quốc). Vết trầm tích được hình thành như hình tam giác khổng lồ là việc tạo thành từ những dòng chảy đã ngừng hoạt động. Những vệt màu màu xanh bên trái là các dòng chảy vẫn đang hoạt động.
Sông băng Bhutan-Himalaya đang dần dần tan chảy do sự nóng lên của trái đất.
Kiến trúc richat trên sa mạc Sahara,Mauritania đã được tranh luận rất nhiều. Lúc đầu, hiện tượng này có được là do sự va chạm thiên thạch tạo thành. Thực tế thì nó được tạo ra bởi sự xói mòn theo thời gian.
Hiện tượng nhật thực, với bóng mặt trăng bao trùm một phần của trái đất năm 1999, hình ảnh được lấy từ trạm không gian MIR. Bóng này di chuyển trên trái đất với vận tốc 2000 km/h.
Bức ảnh chụp một hiện tượng tự nhiên rất đẹp hay xảy ra ở Bắc Cực - bắc cực quang.
Đây là một bức ảnh của cơn bão Isabel, cơn bão nguy hiểm nhất năm 2003
 
Công viên quốc gia Egmont, New Zealand.
Theo Khoahoc.com.vn (ltnhuong)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication