» Today: 07/07/2020
Nature
Phát hiện loài rắn cực độc có sừng
Trong cuộc điều tra đa dạng sinh học tại một khu rừng xa xôi ở Tanzania (Châu Phi), các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài rắn mới là rắn sừng Matilda.


Loài rắn này dài khoảng 0,6 mét, có cả màu đen, màu vàng, và có 2 cái vảy trên đôi mắt màu ôliu giống như đôi sừng. Hiện chúng đang được xếp là một loài có nguy cơ tuyệt chủng cao trong danh sách các loài nguy cấp của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế. Dân số của loài này cực kỳ hiếm lại đang giảm do sự mở rộng sinh sống của con người, nhất là hoạt động buôn bán rắn ở Châu Phi.
 
Những con rắn thuộc loài mới này còn sót lại đang sinh sống ở khu rừng nhiệt đới xen kẽ với cao nguyên ở Tanzania. Chúng thường ẩn mình dưới tán lá cây để lẩn tránh kẻ thù và săn mồi, thông thường thì chúng dành phần lớn thời gian ở trong hang.
Các nhà khoa học vẫn biết rất ít về đặc điểm sinh học loài rắn sừng này, ngoài đặc điểm nó là loài rắn có nọc độc.
Theo http://www.khoahoc.com.vn (tttham)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication